🧐 Làm sao khi tách khỏi vỏ, sầu riêng vẫn giữ được độ thơm ngon đến múi cuối cùng?
👉 Vì vậy, cấp đông sầu riêng là một quy trình quan trọng giúp bảo quản hương vị ngọt ngào và độ tươi mới, còn tăng thêm thời gian sử dụng lên đến một vài tháng, cho thương lái dễ dàng vận chuyển.
Bảo quản sầu riêng không khó, vì đã có phương pháp cấp đông sầu riêng chuẩn vị từ Hòa Phát lo:
1️⃣ Bước 1: Tách múi sầu riêng ra khỏi vỏ. Cơm sầu sẽ được cấp đông đều đặn bởi nhiệt độ đông sâu ổn định đến -30 độ của tủ đông Hòa Phát.
2️⃣ Bước 2: Đóng gói múi sầu riêng cẩn thận trong các khay đựng, hoặc hút chân không múi sầu riêng để đảm bảo độ tươi ngon. Thêm tính năng dàn lạnh 5D cho nhiệt tản đều 4 thành tủ, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài.
3️⃣ Bước 3: Xếp các túi hoặc hộp nhựa chứa sầu riêng vào ngăn đông của tủ Hòa Phát, thương lái có thể bổ sung thêm các ngăn chia để phân tách không gian tiện lợi hơn. Cuối cùng, cấp đông khay sầu riêng và hoàn thiện quá trình bảo quản.
✅ Sau khi cấp đông, sầu riêng có thể được bảo quản trong vài tháng mà giữ được mùi vị như ban đầu cũng như hàm lượng dinh dưỡng đa dạng trong mỗi múi sầu, hơn hết là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tham khảo tại: https://dienmaysamtech.com.vn/tudong